Vconnex – Thương hiệu nhà thông minh duy nhất ghi danh tại Giải thưởng Chính phủ Make in Vietnam 2021

Nguồn: vconnex.vn

Vượt qua hàng nghìn doanh nghiệp công nghệ số, Bộ giám sát tiêu thụ điện năng thông minh của Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Vconnex xuất sắc đạt Giải thưởng Sản phẩm số tiềm năng Make in Vietnam 2021. Đồng thời, Vconnex trở thành thương hiệu nhà thông minh duy nhất ghi danh tại giải thưởng công nghệ danh giá của Bộ Thông tin & Truyền thông năm nay.

Ứng dụng công nghệ Internet of Things (IoT), Edge computing (điện toán biên), Over the air (viết tắt OTA), Big Data (dữ liệu lớn), Data analytics, AI – Artificial intelligence (trí tuệ nhân tạo), Bộ giám sát tiêu thụ điện năng thông minh Vconnex tự hào khi là thiết bị điện thân thuộc mang hàm lượng công nghệ cao vào phục vụ cuộc sống người Việt.

Giải thưởng Make in Vietnam – hạt nhân thúc đẩy chuyển đổi số

Ngày 11/12/2021, Diễn đàn Quốc gia doanh nghiệp công nghệ số 2021 lần thứ 3 do Bộ Thông tin & Truyền thông tổ chức đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Trong khuôn khổ chương trình Diễn đàn, Bộ Thông tin & Truyền thông đã tổ chức lễ trao Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam. Đây là giải thưởng danh giá dành cho các sản phẩm và giải pháp số được nghiên cứu, phát triển và sản xuất tại Việt Nam nhằm thúc đẩy phát triển công nghệ số nước nhà.

Phát biểu tại diễn đàn, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định: Chuyển đổi số là yêu cầu khách quan, không thực hiện thì không phát triển. Chuyển đổi số là xu thế của toàn cầu, đòi hỏi các doanh nghiệp phải làm để phát triển, bắt kịp xu hướng của thời đại. Doanh nghiệp làm được sẽ phục vụ cho đất nước, cho nhân dân và cho cả cộng đồng. Chuyển đổi số phải đặt trong tổng thể toàn cầu nhưng vẫn phải giải quyết tất cả những bức xúc của người dân.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại diễn đàn

Tiếp lời của Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ: Những nỗi đau của đất nước như cạn kiệt tài nguyên, già hoá dân số, biến đổi khí hậu, chênh lệch giàu nghèo, đại dịch Covid-19, phục hồi kinh tế chính là động lực để giới công nghệ giải quyết những nỗi đau đó. Công nghệ số, giải pháp số và trí tuệ Việt Nam sẽ giải được nhiều bài toán khó, đưa Việt Nam hùng cường thịnh vượng, hoà bình lâu dài.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu đáp từ tại diễn đàn.

Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm nay diễn ra từ 20/6-20/9, thu hút hơn 250 hồ sơ đăng ký tham gia ở 5 hạng mục chính: Giải thưởng Nền tảng số xuất sắc; Giải thưởng Sản phẩm số xuất sắc; Giải thưởng Giải pháp số xuất sắc; Giải thưởng Thu hẹp khoảng cách số; Giải thưởng Sản phẩm số tiềm năng.

Lễ công bố và trao Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam 2021

Các sản phẩm tham gia trải qua những vòng thi gắt gao để chọn ra những sản phẩm công nghệ Make in Vietnam sáng tạo, độc đáo. Các sản phẩm được tôn vinh phải đảm bảo các tiêu chí: ứng dụng công nghệ mới (IoT, AI, Big Data,…), công đoạn cốt lõi cho người Việt thực hiện, có giá trị thực tế được ghi nhận, có tác động tích cực đến kinh tế – xã hội, có khả năng mở rộng ra thị trường quốc tế,…

Bộ giám sát tiêu thụ điện năng thông minh Vconnex – góp phần giải quyết bài toán năng lượng quốc gia

Ra mắt thị trường tháng 07/2021 trong bối cảnh đại dịch toàn cầu Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ giám sát tiêu thụ điện năng thông minh Vconnex (công tơ thông minh Vconnex) khẳng định sức sống mạnh mẽ khi dành được niềm tin và sự lựa chọn của người tiêu dùng Việt.

Bộ giám sát tiêu thụ điện năng thông minh Vconnex giúp người dùng theo dõi tiền điện, số điện, chỉ số an toàn điện theo thời gian thực, nhận cảnh báo khi vượt ngưỡng, xem báo cáo thống kê điện theo ngày, tuần, tháng, năm,…

Với các chủ đầu tư năng lượng mặt trời, Bộ giám sát tiêu thụ điện năng thông minh Vconnex đặc biệt hữu ích khi vừa theo dõi được điện tiêu thụ, vừa theo dõi được sản lượng điện mặt trời hòa lưới.

Bộ giám sát tiêu thụ điện năng thông minh Vconnex – đạt Giải thưởng Sản phẩm số tiềm năng Make in Vietnam 2021

Là một thiết bị IoT, Bộ giám sát tiêu thụ điện thông minh Vconnex được nghiên cứu và phát triển để giám sát, theo dõi điện năng trong gia đình, đồng thời đưa ra cảnh báo kịp thời, khuyến nghị các hành động tích cực, hỗ trợ người dùng ra quyết định kịp thời.

Người dùng có thể điều chỉnh thói quen sử dụng hàng ngày, giúp tiêu dùng và tiết kiệm hiệu quả. Từ đó, góp phần sử dụng năng lượng hợp lý, giảm thiểu tình trạng thiếu hụt năng lượng hay cạn kiệt tài nguyên, tương lai hướng đến lối sống xanh, sạch, bảo vệ năng lượng, bảo vệ môi trường sống.

Ông Nguyễn Đức Quý – CEO Vconnex nhận Giải thưởng Sản phẩm số tiềm năng Make in Vietnam 2021

Chia sẻ tại Diễn đàn Quốc gia doanh nghiệp công nghệ số 2021, Ông Nguyễn Đức Quý – CEO Vconnex cho biết: Khát vọng của Vconnex là mang công nghệ phục vụ cuộc sống, phục vụ con người. Công nghệ chỉ thật sự hữu ích khi lấy con người làm trung tâm và giảm “nỗi đau” cho đất nước, người dùng. Bộ giám sát tiêu thụ điện năng thông minh Vconnex tuy chỉ là một thiết bị công nghệ nhỏ bé nhưng nếu hàng triệu hộ gia đình, hộ kinh doanh, doanh nghiệp,… cùng theo dõi và kiểm soát được năng lượng tiêu thụ, điều chỉnh được hành vi sử dụng điện thì sẽ có sức mạnh cộng hưởng rất lớn. Chính sự cộng hưởng này sẽ giúp giải được bài toán năng lượng không chỉ của từng gia đình Việt nói riêng mà còn của toàn đất nước nói chung.

Chuyển đổi số – động lực phục hồi và phát triển kinh tế 

Mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và bùng phát mạnh trong năm 2021 nhưng doanh thu của các doanh nghiệp công nghệ số tăng trưởng khoảng 10%, ước đạt trên 135 tỷ USD. Số lượng doanh nghiệp chuyển đổi số năm 2021 cũng tăng trưởng ấn tượng với con số gần 10%.

Đúng với chủ đề của Diễn đàn Quốc gia doanh nghiệp công nghệ số năm nay, chuyển đổi số trong năm 2021 cho thấy rõ nét chuyển đổi số và ứng dụng các nền tảng công nghệ số Make in Vietnam chính là động lực phục hồi và phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, doanh nghiệp công nghệ số là yếu tố quan trọng để thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.

Đứng trước bối cảnh của thời đại, thị trường, Vconnex hiểu rõ nghiên cứu phát triển, làm chủ và ứng dụng công nghệ Việt không chỉ là nhiệm vụ mà còn là “nghĩa vụ” của Vconnex trong cuộc cách mạng chuyển đổi số quốc gia.

Việc Bộ giám sát tiêu thụ điện năng thông minh Vconnex đạt Giải thưởng Sản phẩm số tiềm năng Make in Vietnam cho thấy sự nghiêm túc của Vconnex trong việc làm chủ công nghệ, sẵn sàng cho một sự phát triển chuyển đổi số mạnh mẽ, hướng tới tự cường quốc gia. Cùng với việc đạt đủ chứng nhận RoHS, CE, VMI, ICT, Bộ giám sát tiêu thụ điện năng thông minh Vconnex hứa hẹn sẽ mang công nghệ Việt vươn tầm quốc tế, tương lai giúp giải bài toán “nỗi đau” năng lượng toàn cầu.

 

Nguồn Vconnex.vn

VCONNEX HÀ NỘI

Webssite: vconnexhanoi.com

Hotline: 0826166068

Nhà phân phối các sản phẩm thiết bị điện thông minh chính hãng Vconnex

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo