Thông tin từ A – Z: Bộ điều khiển trung tâm

Bộ điều khiển trung tâm

Bộ điều khiển trung tâm là một thiết bị tối quan trọng trong hệ thống nhà thông minh. Vậy nó là gì?, nó có vai trò thế nào trong hoạt động của ngôi nhà? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu tất cả những thông tin về thiết bị vô cùng tiện ích này.

Bộ điều khiển trung tâm là gì? Chức năng của nó

Bộ điều khiển trung tâm

 Nếu như não người là bộ phận trung tâm xử lý các tín hiệu của cơ thể thì bộ điều khiển trung tâm được coi là “bộ não” của ngôi nhà thông minh. Thiết bị đầu não này đảm nhiệm việc kết nối, xử lý các thông tin thu được từ các thiết bị nhà thông minh khác như công tắc thông minh, hệ thống chiếu sáng thông minh,… trong ngôi nhà. Cụ thể:

Thiết bị sẽ giúp người sử dụng có thể điều khiển từ xa các thiết bị này với nhiều tính năng thông minh như:

Bật tắt thiết bị, hẹn giờ

Chẳng hạn như với hệ thống chiếu sáng, nhờ có bộ điều khiển trung tâm mà Quý vị có thể điều khiển tắt bật đèn hay kiểm soát độ sáng của hệ thống chiếu sáng từ xa thông qua điện thoại thông minh. Tương tự đó là các thiết bị khác như điều hòa không khí, bình nóng lạnh, ti vi..

Sáng tạo ngữ cảnh tiện nghi

Thông qua thiết bị này, Quý vị có thể thoải mái sáng tạo những  ngữ cảnh tiện nghi cho ngôi nhà của mình. Như việc đèn sân vườn sẽ tự động bật khi có người đi qua vào mỗi buổi tối do bộ điều khiển trung tâm đã nhận biết được những chuyển động qua cảm biến, lúc này đèn sẽ tự động bật mà không cần có tác động vật lý nào vào công tắc bóng đèn. Hay việc toàn bộ các thiết bị điện trong nhà sẽ được tắt đi chỉ sau 2 phút sau khi chủ nhà rời đi (nhờ vào cảm biến cửa).

Một ví dụ khác, khi nhiệt độ trong phòng trên 25 độ và có người ở nhà thì hệ thống điều hòa không khí và máy tạo ẩm cũng sẽ tự động bật (nhờ vào cảm biến nhiệt độ, cảm biến chuyển động).

Cách thức hoạt động

Bộ điều khiển trung tâm

Bộ điều khiển trung tâm sẽ nhận tín hiệu từ hai nguồn đó là cảm biến và thao tác điều khiển của người sử dụng. Thông tin sau khi được chuyển đến, nó sẽ được chuyển đến server của máy chủ. Sau đó chúng được phân tích, xử lý và truyền lệnh đến các thiết bị được điều khiển.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> 7 lý do nên lắp đặt thiết bị điện dân dụng thông minh

>> Sự thật về bộ điều khiển hồng ngoại Vconnex

Bộ điều khiển trung tâm Vconnex

Bộ điều khiển trung tâm

Là một trong những  nhà phát triển thiết bị nhà thông minh phổ biến tại Việt Nam, sản phẩm bộ điều khiển trung tâm của Vconnex có năng lực cạnh tranh nổi bật so với các hãng sản xuất khác:

Bộ điều khiển trung tâm Vconnex được phát triển với năng lực xử lý 4 giao thức truyền thông: Wi-Fi; Bluetooth Mesh; Zigbee; RF 433 MHz (Option). Các giao thức này cũng được phát triển trên các thiết bị thích hợp để giúp người dùng có thể dễ dàng điều khiển tập trung trên một ứng dụng duy nhất.

Công nghệ điện toán sương mù giúp tạo nên một cấu trúc chặt chẽ với sự ổn định, tốc độ và tính bảo mật cao:

  • Ổn định: dù bị mất kết nối internet nhưng các thiết bị vẫn hoạt động binh thường, lưu giữ được cài đặt cũ. Tự động tìm mạng khác nếu mất kết nối.
  • Tốc độ: Tốc độ phản hồi đến các thiết bị nhanh chóng. Tiếp nhận và xử lý dữ liệu trước khi gửi về Cloud, những dữ liệu bất thường mới được gửi đi, từ đó hạn chế việc tắc nghẽn đường truyền.
  • Tính bảo mật: bảo mật được nâng cao do dữ liệu được xử lý và phân loại trước khi gửi về cloud, hạn chế tối đa sự tấn công mạng vào hệ thống.

Có thể nói, bộ điều khiển trung tâm hoạt động vô cùng linh hoạt, thông minh. Có thiết bị này, Quý vị sẽ thao tác điều khiển mọi thiết bị trong ngôi nhà của mình một cách tiện lợi nhất, với tốc độ nhanh nhất có thể. Để biết thêm chi tiết về thiết bị, vui lòng liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ MEP

  • Add: Tầng 4, HUD 3 Tower, 121-123 Tô Hiệu, P. Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông, Hà Nội
  • Tel : 082 6166 068 / 096 305 7689
  • Email : kythuatcongnghe.mep@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo