6 cách chống giật cho bình nước nóng phổ biến hiện nay

chống giật cho bình nước nóng

Bình nước nóng là thiết bị điện quá quen thuộc và rất hữu dụng đối với chúng ta. Tuy nhiên, quá trình sử dụng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, giật rất nguy hiểm. Dưới đây là 6 cách chống giật cho bình nước nóng phổ biến hiện nay. Cách nào là tối ưu nhất?

6 cách chống giật cho bình nước nóng phổ biến hiện nay

1.. Hệ thống dây tiếp đất

chống giật cho bình nước nóng

Đây là biện pháp hiệu quả nhất để loại bỏ hoàn toàn dòng điện bị rò rỉ. Nếu xảy ra sự cố rò rỉ điện, người sử dụng chỉ chịu một phần nhỏ tác động do phần lớn điện năng đã theo dây tiếp đất xuống dưới đất. Càng ngày càng nhiều gia đình lựa chọn thiết kế thêm hệ thống dây tiếp đất khi lắp bình nóng lạnh. Đối với những gia đình ở tầng cao thì có thể tận dụng dây nối đất sẵn của cọc chống sét, đường ống bằng kim loại.

Cách này tuy hiệu quả, tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có điều kiện để lắp hệ thống dây tiếp đất do đặc điểm ngôi nhà, mức độ phức tạp khi lắp đặt.

2.. Bảo dưỡng định kỳ

chống giật cho bình nước nóng

Việc bảo dưỡng định kỳ cũng là một cách chống giật cho bình nước nóng, vừa đảm bảo an toàn, vừa giảm hao tốn điện năng, kéo dài tuổi thọ của bình nóng lạnh. Nhưng thực tế rằng, có nhiều gia đình ý thức được việc bảo dưỡng định kỳ 6 tháng/lần nhưng vẫn có thể xảy ra những sự cố bất chợt.

3.. Ngắt điện trước khi tắm

chống giật cho bình nước nóng

Việc ngắt hoàn toàn điện trước khi tắm là một biện pháp “ăn chắc mặc bền”. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có thể nhớ được và tắt khi tắm. Đặc biệt là với gia đình nhiều người, việc ngắt điện sẽ làm ảnh hưởng đến sinh hoạt khi người tắm sau không đủ nước nóng để tắm.

4.. Sử dụng aptomat

chống giật cho bình nước nóng

Aptomat hay cầu dao tự động là cách chống giật cho bình nước nóng phổ biến hiện nay. Thiết bị sẽ giúp phát hiện tình trạng quá tải, đoản mạch để ngắt điện. Khi xảy ra sự cố, aptomat sẽ tự động ngắt điện. Thiết bị dễ dàng lắp đặt, sử dụng và tiết kiệm hiệu quả.

Dựa vào công suất của bình nóng lạnh mà người sử dụng lựa chọn loại aptomat phù hợp. Chẳng hạn như đối với bình nóng lạnh có công suất 1500W, Quý vị có thể chọn loại 10A trở lên. Loại 2500W, dùng aptomat 16 -20A,..

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> 7 lý do nên lắp đặt thiết bị điện dân dụng thông minh

>> Đánh giá công tắc chống giật bình nước nóng Vconnex

5.. Cầu giao chống giật (ELCB)

chống giật bình nóng lạnh

Đa phần các loại bình nóng lạnh hiện nay đều được trang bị kèm theo phụ kiện cầu giao chống giật. Với nguyên lý gần giống như Aptomat, nó được lắp ngay trên dây nguồn của bình nóng lạnh. Nó có thể phát hiện ra rò rỉ điện dựa trên sự cân bằng giữa nguồn điện đi ra và vào của thiết bị ở mỗi chu kỳ hoạt động. khi xảy ra sự cố, nó sẽ ngắt để ngăn rò rỉ điện ra ngoài.

6.. Sử dụng công tắc thông minh chống giật

chống giật cho bình nước nóng

Công tắc thông minh chống giật cho mình nước nóng là một bước tiến công nghệ nổi bật hiện nay. Ngoài khả năng chống giật rò rỉ điện với 4 lớp bảo vệ như tự động ngắt điện, nháy đèn cảnh báo, còi cảnh báo, gửi cảnh báo qua ứng dụng trên thiết bị điều khiển khi có sự cố điện. Nó còn được trang bị rất nhiều tính năng thông minh, tiện dụng khi sử dụng:

  • Tự động hẹn giờ bật tắt theo thời gian, thời tiết, theo yêu cầu từ điều khiển từ xa
  • Tự động ngắt khi có cảnh báo quá tải điện tương ứng với ngưỡng cảnh báo rò rỉ điện.
  • Khả năng điều khiển từ xa, điều khiển bằng giọng nói

Có thể nói, việc sử dụng công tắc thông minh chống giật bình nước nóng  đã khắc phục được tất cả các điểm hạn chế của các phương pháp trên. Nó vừa đảm bảo tính an toàn, vừa làm cho cuộc sống trở nên tiện nghi, thông minh, tối giản hơn rất nhiều.

Hiện nay, công tắc thông minh chống giật cho bình nước nóng được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Việc lắp đặt đơn giản, dễ dàng sử dụng, nhiều tính năng thông minh, chi phí lắp đặt không cao giúp nó trở thành phương án thay thế các biện pháp chống giật cho bình nước nóng truyền thống hiệu quả nhất, được ưa chuộng nhất.

Nếu Quý vị có nhu cầu lắp đặt công tắc thông minh chống giật cho bình nước nóng hay cần tư vấn về các giải pháp thiết bị điện thông minh, hãy liên hệ đến Cơ Điện MEP để được hỗ trợ. Chúng tôi hiện nay là đơn vị phân phối chính thức cho thương hiệu thiết bị nhà thông minh made in Vietnam Vconnex, tất cả các giải pháp điện thông minh sẽ được tư vấn phù hợp nhất đến các khách hàng. Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ MEP

  • Add: Tầng 4, HUD 3 Tower, 121-123 Tô Hiệu, P. Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông, Hà Nội
  • Tel : 082 6166 068 / 096 305 7689
  • Email : kythuatcongnghe.mep@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo