Sự thực về thiết bị điện thông minh giúp tiết kiệm điện hiệu quả?

thiết bị điện thông minh

Xu hướng sử dụng các thiết bị điện thông minh ngày càng phổ biến hiện nay. Ngoài lí do giúp cuộc sống trở lên tiện nghi, thông minh hơn thì các thiết bị điện thông minh còn giúp tiết kiệm năng lượng vô cùng hiệu quả. Vậy sự thực này thế nào, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Tai sao các thiết bị điện thông minh lại giúp tiết kiệm điện?

thiết bị điện thông minh

Như Quý vị đều biết, các thiết bị điện thông minh có thể cài đặt tự động bật, tắt, hoạt động theo ngữ cảnh mong muốn của chủ nhà. Chẳng hạn như đèn cầu thang, đèn nhà vệ sinh chỉ bật khi trời tối và có người đi lại (cảm biến chuyển động). Sử dụng điện thoại để kiểm soát trạng thái hoạt động của đèn, điều hòa, quạt,.. dù ở vị trí xa. Do đó, có thể tiết kiệm điện, tránh lãng phí nếu gia đình quên không tắt thiết bị điện.

Ngoài ra, hệ thống đèn chiếu sáng được ưu tiên sử dụng loại đèn led, là loại đèn tiết kiệm điện năng tối ưu do đó năng lượng điện cũng được tiết kiệm một cách tối đa nhất.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> Công tắc thông minh là gì? Ưu điểm và phân loại. 

>> 6 cách chống giật cho bình nước nóng phổ biến hiện nay

Sử dụng các thiết bị điện thông minh thế nào để tiết kiệm?

thiết bị điện thông minh

Để tiết kiệm được tối đa điện năng khi sử dụng các thiết bị điện thông minh, Quý vị có thể tham khảo một vài gợi ý dưới đây:

Lựa chọn các bóng đèn led hoặc đèn Philips Hue cho hệ thống chiếu sáng

Đèn led có lẽ đã quá quen thuộc với Quý vị về khả năng tiết kiệm điện cho gia đình rồi. Đặc biệt phải kể đến là dòng bóng đèn Philips Hue. Philips được biết đến là công ty có thời gian dài hoạt động trong lĩnh vực tự động hóa. Do đó, những bóng đèn kết nối internet này sẽ có mức giá hợp lý hơn nhiều. Với những bóng đèn thông minh này, Quý vị không chỉ điều khiển bật tắt từ xa, bật tắt kết hợp với cảm biến chuyển động, điều khiển bằng giọng nói,.. mà còn siêu tiết kiệm điện năng vô cùng hiệu quả.

Sử dụng ổ cắm thông minh

Trong hệ thống thiết bị điện nhà thông minh, thiết bị không thể thiếu chính là ổ cắm điện. Ổ cắm thông minh chuẩn quốc tế sẽ tích hợp với nhiều thiết bị điện khác nhau, đảm bảo an toàn và sử dụng vô cùng thuận tiện. Đặc biệt, nó có khả năng nhận biết thiết bị nào tiêu tốn nhiều điện năng nhờ đưa ra những thông báo, từ đó Quý vị có thể hạn thế sử dụng các thiết bị này. Ngoài ra, nó có thể hẹn giờ sử dụng thiết bị điện, tránh gây lãng phí và duy trì tuổi thọ cho thiết bị điện.

thiết bị điện thông minh

Sử dụng kết hợp các thiết bị trong cùng một hành động điều khiển

Để hạn chế lượng tiêu thụ điện tối đa thì việc tắt toàn bộ các thiết bị điện khi không có người sử dụng (ra khỏi nhà) là việc làm cần thiết. Chức năng tự động hóa khi điều khiển các thiết bị điện thông minh chính là chìa khóa dành cho Quý vị. Với chức năng này, Quý vị sẽ không còn tốn nhiều thời gian khi phải tắt từng thiết bị, không còn lo lắng việc quên tắt thiết bị nào nữa.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về việc tiết kiệm điện năng khi sử dụng các thiết bị điện năng sẽ thực sự hữu ích đối với Quý vị. Nếu cần tư vấn bất kì vấn đề nào liên quan đến các thiết bị thông minh, hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ MEP

  • Add: Tầng 4, HUD 3 Tower, 121-123 Tô Hiệu, P. Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông, Hà Nội
  • Tel : 082 6166 068 / 096 305 7689
  • Email : kythuatcongnghe.mep@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo